Thứ Ba, 5 tháng 7, 2011

Làm giá đậu xanh



Giá làm từ đậu xanh tại nhà.
Mình rất thích ăn giá nhưng dạo này báo chí, mạng internet, tivi ra rả lặp lại những tin tức giá đỗ ra lò trong ngày khi được dùng thuốc kích thích, thuốc làm trắng. Càng nghe càng thấy sợ. Vì sức khỏe cả gia đình nên đành phải siêng thôi.
Đậu xanh chịu khó lựa hạt mẩy, đều, không sâu mọt, nếu phơi được một nắng thì tốt sau đó ngâm khoảng 10 tiếng với nước bình thường. Thường mình ngâm trước khi đi ngủ đến sáng dậy thì rải đều hạt đậu đã ngâm vào một cái thau đã đục lỗ với lá chuối xé nhỏ ở dưới 1 lớp, trên cùng mình đậy một lớp lá chuối. Mỗi ngày tưới nước khoảng 4,5 lần. Đến 5 ngày sau khi nhặt sạch và rửa là có sản phẩm giá trắng, dài. Tuy cọng giá không mập như ở ngoài bán nhưng ngọt tự nhiên và an toàn.
Giá nhà làm có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày mà không hư. Sáng chỉ cần siêng một chút là có thể nấu hủ tíu, bánh lọt hoặc miến, vừa rẻ vừa hợp vệ sinh thực phẩm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét