Thứ Ba, 5 tháng 7, 2011

Gà luộc


Đôi uyên ương gà này chắc lai giống gà đen (ô kê). Vì gà đen thì tất tần tật từ da, mắt, thịt, xương đều đen. Thế nhưng đôi gà này chỉ có thịt đùi và chân đen. Tuy mỗi con chỉ khoảng 650gr nhưng mà thịt vừa ngọt vừa dai...
Cái khoản luộc gà thì vẫn chưa khéo. Mỗi lần đi Hà Nội lại tấm tắc khi nhìn những con gà béo, vàng ruộm. Gà luộc xứ Bắc thường da căng bóng lưỡng na ná như các vận động viên thể hình khi sắp thi. Dù có được rỉ tay về cái khoản thắng mỡ gà phết lên trên da, khoản canh chừng lửa củi, khoản nước đá ngâm sau khi luộc, nhưng vẫn không thấy bắt mắt. Nhủ thầm thui kệ, miễn sao khi thưởng thức cơ bắp săn chắc giống Lý Đức, chấm với muối tiêu chanh thêm chút rau răm thì ổn rồi; Chắc da con này ở miền Nam khác với khí hậu miền Bắc chứ không phải non tay (phải tự cổ vũ mình chứ)...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét