Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2011

Cá khoai nấu ngót

Món này nấu đơn giản nhưng ăn là ghiền. Tới nỗi lâu lâu phải vào Metro chỉ để coi có không mà mua về.
Cá Khoai thân tròn, thịt trắng, không vảy, con lớn dài hơn một gang tay, đặc biệt chúng có miệng rộng, răng sắc bén trông như…hàm cá mập. Cá này thích nhất là không tanh, không có xương, phù hợp với trẻ nhỏ, người già và Út Giang (người không khoái ăn cá cho lắm vì sợ mắc xương). Nấu món này cực kỳ nhanh vì cá sau khi mua về chỉ cần cắt bỏ đầu, đuôi, bỏ ruột, bỏ vi, rửa sạch và cắt khúc chừng 5cm. Nồi nước sôi bỏ cà chua, nêm nước mắm, khi sôi bỏ cá và ngò ôm là chờ khoảng 3 phút có thể nhắc xuống ngay, vì để lâu trên bếp cá sẽ rã thịt. Vị giác của người ăn sẽ cảm nhận là vị ngọt lạ lùng của cá khoai hòa quyện mùi chua, thơm thanh thao của gia vị, ăn nóng mới cảm nhận được cái ngon thấm dần.
Ăn ở quán Ánh Ngọc Cà Mau còn chế biến cá khoai chiên giòn nhưng mà ăn mình vẫn không thấy thỏa mãn bằng món này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét