Nếu thèm cháo lòng, cháo huyết có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều nơi. Nhưng thật khó để có một tô cháo ong non như thế này. Tô cháo này mình nấu khi vừa về quê lên. Ong non đã được chị chồng chạo sẵn. Nấu cháo trắng xong bắc chảo lên bếp cho nóng, cho vào một ít dầu ăn chờ sôi lên, tỏi băm nhuyễn bỏ vào. Khi thấy tỏi vàng trút hết ong non và trứng ong vào, dùng đũa đảo qua đảo lại cho ong chín vàng, thơm lừng; sau đó trút hết vào nồi cháo đang sôi, khuấy đều nồi cháo, nêm thêm bột ngọt, nước mắm, tiêu và hành lá, ngò rồi tắt bếp. Lúc này chỉ cần một cái tô, một cái muỗng: húp từng muỗng, cảm nhận được hương vị ngọt ngào, béo ngậy kết hợp vị thơm béo, vị cay nồng đậm của thiên nhiên ban tặng. Cái này có khi có tiền mua cũng k được àh nhen.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét