Thứ Ba, 30 tháng 8, 2011

Ốc luộc sả cho những ngày mưa

Ăn ốc khi trời mưa có rất nhiều cái thú. Thứ nhất, mùa mưa cũng là lúc ốc chui ra ngoài sau những tháng ẩn mình tránh nắng nên mùa này ốc rẻ và mập. Thứ hai, trời mưa, khí trời lành lạnh, ngồi tỉ tê khều, gỡ ốc với xung quanh là mùi sả, ớt làm người như nóng lên. Nhưng muốn ăn cũng phải lắm công phu: Ốc đem về phải ngâm nước vài ngày. Muốn ăn liền phải ngâm nước gạo, thêm một ít ớt hiểm, ớt cay, ốc há miệng, thay nước liên tục chờ chất dơ ra sạch. Rửa ốc để luộc thì nhớ là không được xóc. Lúc luộc ốc lửa phải lớn, nếu chưa sôi thì không được mở nắp nồi, không được trộn ốc lên như vậy thì con ốc khi gỡ ra sẽ không bị đứt ruột. Nếu lúc luộc mà có vỏ khóm bằm càng làm cho món ốc thênm ngon. Bí quyết còn nằm ở nước chấm. Nếu mà pha không đúng thứ tự thì sẽ không làm cho chén nước chấm hấp dẫn đâu à nhe...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét