Thứ Ba, 23 tháng 8, 2011

Bí Vàm Răng hầm móng heo

Loại bí này được trồng và bán phổ biến ở Kiên Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng. Trái tròn dẹp, có khía, nặng 3 - 5 kg, trái già màu vàng, vỏ hai da, thịt dầy, dẻo, màu vàng tươi. Bí khi hầm xong có vị ngọt, thịt bí dẻo.
Bí hầm với xương, thịt nạc hay tôm đất đều ngon. Khi nấu thêm nấm rơm, hành, ngò hoặc thêm chút đậu phọng là khỏi chê. Nhà thỉnh thoảng mới nấu món này vì hầm xương hay móng heo cần nhiều thời gian và công hớt bọt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét