Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2011

Nướng cúm núm


Cúm núm hay còn được gọi là gà nước. Con trống có lông màu nâu, có lốm đốm bông đen, đặc biệt, cúm núm trống có mòng đỏ thì lông đen ô, chỉ khoảng 300 – 400 gam. Tuy không có bộ lông sặc sỡ nhưng bù lại khi sống thì có tiếng kêu thuộc bậc thầy của các loài chim nước "cúm, cúm cúm, cúm". Người đa cảm thì gọi đó là tiếng kêu vừa điệu đàng thân thiết, vừa xôn xao man mác buồn; người có tâm hồn ăn uống thì nói đó là loài chim trời ồn ào chỉ có thịt dâng cho người là số dách. Thịt cúm núm ngon hơn thịt gà và được chế biến thành nhiều món. Thường vào quán người ta hay làm món cúm núm xào bầu, cúm núm khìa nước dừa, cúm núm chiên, cúm núm quay lu... Nói chung món nào cũng ngon, cũng tuyệt cú mèo...
Ở nhà, (nhờ sự đạo diễn của chồng) thì đã thực hiện 2 món là cháo đậu xanh và nướng. Món cháo đậu xanh thì để vào một ngày đẹp trời nào post cho mấy bạn. Món này là món nướng, vừa dân dã vừa dễ ẹt, vừa thơm và ngon...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét