Thứ Ba, 23 tháng 8, 2011

Lươn om trau ngổ

Chủ nhật rảnh rỗi mới làm món này. Món lươn om công phu ở giai đoạn chuẩn bị. Với 3 con lươn vừa ăn được làm sạch nhớt bằng tro và giấm, còn kèm theo lặt rau ngổ non rửa sạch ngâm nước muối loãng. Cần thời gian để rang vàng đậu phọng và vắt nước cốt, đâm nhuyễn tương hột. Món này có thêm chút bột nghệ, ớt, sả bằm, sả bó đập dập để giảm bớt mùi tanh của lươn. Thích nhất là rau ngổ. Bình thường ăn rau ngổ có vị đắng, nhẫn nhưng tuyệt nhiên khi kết hợp với lươn, nước cốt dừa thì hoàn toàn biến mất cái vị đắng, chỉ còn vị béo và ngọt. Ăn món này phải ăn nóng kèm với bánh mì hoặc bún, nhưng mình thích ăn không hơn. hihi...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét