Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2012

Sắc màu của gỏi

Mình rất thích nhìn dĩa gỏi đu đủ sau khi đã trộn xong, nó như một bức tranh đầy màu sắc. Có màu vàng cam của đu đủ hườm hườm; màu xanh của húng hủi, rau răm; màu đỏ của tôm chua Huế, của ớt chẻ nhỏ; màu trắng của thịt ba chỉ, màu vàng của đậu phọng rang... Ăn gỏi đu đủ còn hấp dẫn ở chỗ cắn vào sợi gỏi bào sần sật, vị mặn mặn chua chua của con tôm, vị cay xè của ớt, vị bùi bùi của đậu phọng, vị béo của thịt ba chỉ,...
Món gỏi này kết hợp với da heo luộc hay trứng chiên vàng với tép rang cũng hấp dẫn nhưng không bằng tôm chua Huế. Nó có vị rất riêng bởi con tôm chín đỏ rực và thoang thoảng mùi riềng và tỏi.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét