Thứ Bảy, 18 tháng 2, 2012

Béo ngậy thịt vịt quay

Vịt làm được nhiều món, nổi tiếng có món vịt quay Bắc Kinh thì nhà mình cũng có Vịt quay kiểu Giang. Lò nướng thì nói theo kiểu "tám năm mới sử dụng một lần" vậy nên món này thỉnh thoảng mới tái xuất.
 Trước khi ướp mình thường rửa vịt với rượu trắng và gừng cho bớt mùi lông vịt. Nguyên liệu ướp thì tùy khẩu vị của mỗi người. Chị bạn dâu của mình thích ướp thịt với sa tế và mật ong. Áp dụng cách này khá ổn. Nhưng nếu có chao đỏ hoặc chao trắng thì cũng tạo mùi và màu hấp dẫn khi quay chín. Đặt lò ở vị trí 200 độ trong khoảng 20 phút. Lúc vịt gần chín có thể quét thêm một lớp mật ong để da vịt được vàng và giòn tan khi cắn.
Vịt quay kiểu này thì dầu mỡ thường được chảy ra nhiều nên cũng "tàm tạm" cho người "hơi thừa cân một tí". Thật ra, món ăn ngon hay không còn tùy vào khẩu vị của từng gia đình. Nhưng trước hết món đó phải hợp nhãn, bắt mắt cái đã. Món vịt này quay chín có màu vàng nâu, óng mỡ nhìn khá là hấp dẫn. Nhà thường ăn kèm với dưa chua, bánh mì.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét