Thứ Năm, 8 tháng 9, 2011

Chè nhãn hạt sen

Nhà có ba người, mẹ lại bị đường huyết cao, con gái thì sợ tròn nên hạn chế đồ ngọt nhưng lúc nào trong tủ lạnh cũng có chè đãi khách. Hai món chè mẹ thường nấu nhất là đậu xanh và đậu đen với đường phèn để giải nhiệt. Cuối tuần đi chợ thấy bán hạt sen nhiều nên mua về định hầm với đuôi heo nhưng hàng xóm lại cho một kí nhãn vườn. Tỉ mẩn tách nhãn nấu món chè hạt sen vì lỡ nghe theo ông bà mình chỉ “Thương chồng nấu cháo le le; Nấu canh bông bí, nấu chè hạt sen”.

Hạt sen còn gọi là liên nhục, bùi, tính mát, tác dụng bổ tâm, bổ tỳ vị, an thần kết hợp với nhãn có vị ngọt tạo thành một món chè để lạnh ăn càng ngon. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét