Thứ Ba, 29 tháng 5, 2012

Nướng cá





Ở nhà quê thường nướng cá bằng rơm.  Ở nhà mình thỉnh thoảng cũng bắc than khi tìm mua được cá lóc đồng hoặc cá dầy. Cá nướng không cần đánh vảy, không cần cạo nhớt. Có thời gian thì đập đầu ngâm chút xíu nước muối, không thì xuyên một cây tre dài từ miệng cá đến đuôi cá và nướng trên lửa than riu riu. Chỉ mất khoảng nửa tiếng để làm chín con cá. Lúc này thì mùi cá nướng thơm  lừng. Món này ăn kèm bánh tráng, rau sống và nước mắm me.
Ông bà ta đã từng đúc kết "Nhất nướng, nhì chiên, tam xào, tứ luộc". Cá nướng là một rong những món mà mình thấy hấp dẫn nhất trong các món nướng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét