Ở nhà quê thích thật, chỉ cần ra vườn một vòng là đã có nguyên liệu cho một bữa cơm. Trước giờ mình chỉ biết món dưa bồn bồn chứ chưa biết cây bồn bồn trông như thế nào, lần này về quê lại có thêm một trải nghiệm thú vị về loại cây này.
Cây bồn bồn mọc tự nhiên ngay bên cạnh nhà, nó thuộc loại cỏ, giống giống cây lác, cao cả mét. Lúc đầu mình cứ tưởng là cỏ. Bồn bồn nghe chị nói là dùng được cả thân, ngó, lá non. Mình cắt về cả một bó to nhưng chỉ tước được một rổ. Phần tươi, củ hủ nào lớn thì chẻ làm đôi, còn nhỏ thì để nguyên. Nước dừa tươi nấu lẩu cá nhúng bồn bồn có vị ngọt tự nhiên của nước dừa, của bồn bồn. Mình ăn rồi cứ tấm tắc khen mãi. Bà chị cứ cười "Nhỏ này làm dâu Cà Mau mấy năm rồi mà không biết đặc sản này". Ăn món này rồi mới thấy đúng là
"Về quê ăn món bồn bồn,
Xa quê thấy dạ bồn chồn, quắt quay...."
Àh thì ra là vậy :)
uhm ngon thiệt đó (n_n)
Trả lờiXóa