Thứ Tư, 29 tháng 6, 2011

Tôm tích nướng


Mỗi lần cùng về quê chồng là được thưởng thức món này. Người ta nói tôm tích (hay còn gọi là tôm tít) là món quà của biển vì thịt của nó vừa ngọt mềm, vừa đậm đà hương vị biển, cái vị mà ta không tìm được ở tôm sú và tôm hùm...
Tôm tích đơn giản là nướng, chỉ cần để nguyên con lên bếp than đỏ hồng và trở tay đều là chẳng mấy chốc đã có một món ăn hấp dẫn.
Con tôm chín bốc lên mùi thơm thật tuyệt vời. Có cầm tay mà bốc mới cảm nhận được sự hấp dẫn này. Nếu con nhỏ thì có thể dùng móng tay gỡ, nhưng nhà mình thường dùng 1 cây kéo thật bén cắt dọc 2 bên thân mình của con tôm. Gỡ lớp vảy tôm là hiện ra lớp thịt màu hồng nhạt, cắn vào thật là ngọt và mềm nhưng lại dai dai. Mình chỉ cần thêm dĩa muối tiêu chanh nhưng gia đình chồng của mình thì cầu kỳ hơn với cả dĩa rau từ vườn nhà, chuối chát và dưa leo.
Thịt tôm tích nếu k được bảo quản tốt thì sẽ rất mau bở và mất đi vị ngon. Nếu nhiều quá ăn k hết mẹ thường luộc lên và gỡ lấy thịt nấu cháo. Món này cũng hấp dẫn vô cùng...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét